PARALMAX 500 SỦI HẠ SỐT NHANH, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

KHỎE MỖI NGÀY • Thứ năm, 04/05/2023 - 14:53 (GMT+7)

Viên sủi hạ sốt giảm đau là thuốc chứa hoạt chất paracetamol (hay acetaminophen) hầu như đều có ở tủ thuốc của mọi nhà, được chỉ định trong các trường hợp sốt trên 38,5 độ. Trong các cơn đau sốt từ nhẹ đến trung bình, chúng ta có thể dùng PARALMAX 500 SỦI của Boston Pharma với thành phần hoạt chất chính là paracetamol 500 mg giúp giảm đau hạ sốt nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. PARALMAX 500 SỦI có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ nhà thuốc nào.

Ưu điểm của PARALMAX 500 SỦI

PARALMAX 500 SỦI được bào chế dưới dạng viên nén cứng nhưng khi hòa tan trong một lượng nước nhất định thì thuốc sủi bọt tan hoàn toàn thành dung dịch để uống. Ưu điểm của thuốc dạng sủi là hấp thu nhanh, an toàn và hiệu quả, ngoài hạ sốt nhanh và giảm đau thì có thể dùng để điều trị các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các chứng nhiễm trùng đường hô hấp, nhức mỏi cơ, … hay triệu chứng phản vệ thông thường sau khi tiêm vaccin ngừa bệnh. PARALMAX 500 SỦI chỉ dùng cho người lớn và trẻ em có cân nặng trên 33kg (khoảng 10 tuổi trở lên). Thuốc dễ sử dụng, chỉ cần có nước đun sôi để nguội là có thể hòa tan viên thuốc để uống, từ dạng lỏng đến dạ dày khá nhanh để hấp thu vào máu cho tác dụng nhanh hơn các viên nén thông thường. Ngoài ra, hạ sốt giảm đau dạng sủi khi dung nạp đã được pha loãng nên cũng hạn chế tình trạng kích ứng niêm mạc dạ dày.

Hạ sốt giảm đau dạng sủi rất thích hợp với trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi cho những trường hợp khó uống thuốc. PARALMAX 500 SỦI rất tiện dụng, phù hợp với mọi nhu cầu khi cần chuẩn bị trong tủ thuốc gia đình với vỉ xé Al/Al - Hộp 05 vỉ × 04 viên nén sủi bọt kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng.

PARALMAX 500 SỦI của Boston Pharma được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Đối với trẻ em từ 10-12 tuổi có cân nặng từ 33-50 kg: mỗi lần 1 viên, liều tối đa 4 viên/ ngày, khoảng cách giữ các lần uống là 6 giờ. Nếu trẻ sốt trên 38,5°C, hãy làm song song những bước sau đây để tăng hiệu quả của thuốc điều trị như cho trẻ mặc trang phục mỏng nhẹ, nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát. Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2°C so với thân nhiệt của trẻ.

Đối với người lớn và trẻ trên 12 tuổi có cân nặng trên 50kg: mỗi lần 1 viên, liều tối đa 6 viên/ ngày, khoảng cách giữa các lần uống là 4-6 giờ.

Lưu ý khi sử dụng

Tuyệt đối không được bẻ nhỏ viên sủi hoặc bỏ nguyên viên vào miệng uống trực tiếp như uống các thuốc thông thường khác, không dùng phối hợp với các thuốc cũng có chưa paracetamol để tránh vượt quá liều trong ngày được chỉ định, khi dùng paracetamol cao hơn liều khuyến cáo sẽ gây nguy cơ tổn thương gan rất nghiêm trọng. Các triệu chứng lâm sàng về tổn thương gan thường được ghi nhận đầu tiên sau 1 đến 2 ngày quá liều paracetamol, các triệu chứng tổn thương gan tối đa thường được quan sát thấy sau 3 – 4 ngày.

Thời gian điều trị bằng paracetamol được giới hạn đến 5 ngày trong các trường hợp đau, đến 3 ngày trong các trường hợp sốt. Nếu cơn đau kéo dài hơn 5 ngày hoặc sốt kéo dài hơn 3 ngày và nếu tình trạng này xảy ra nghiêm trọng hơn hoặc có bất kỳ triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ hoặc dược sĩ. Người bệnh cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp để biết chính xác tình trạng bệnh lý và được tư vấn điều trị.

Thông tin cung cấp trong bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Ý kiến bạn đọc
19001910