BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

KHỎE MỖI NGÀY • Thứ bảy, 12/08/2023 - 08:54 (GMT+7)

Người bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp phải các triệu chứng như hắt hơi liên tục, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khô họng. Bệnh thường tái lại nhiều lần trong năm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của người bệnh. Hãy cùng Boston Pharma tìm hiểu về viêm mũi dị ứng là gì, triệu chứng và cách điều trị ngay trong bài viết dưới đây.

VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ?

Viêm mũi dị ứng có thể xảy ra theo mùa hoặc quanh năm, thường gây ra bởi chất gây dị ứng thực vật, các chất thay đổi theo mùa và vị trí địa lý như: phấn hoa, vật nuôi trong nhà, khói bụi, …

TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ?

Hầu hết người mắc viêm mũi dị ứng sẽ có các biểu hiện như:

- Dễ phát hiện nhất là triệu chứng bạn bị hắt hơi liên tục.

- Sổ mũi và ngứa mũi, mắt, cổ họng, da hoặc các vùng khác trên cơ thể.

- Ho, nghẹt mũi, viêm hoặc ngứa họng.

- Ngoài ra bạn cũng sẽ gặp các triệu chứng khác như: chảy nước mắt, đau đầu thường xuyên, phát ban và mệt mỏi.

Trường hợp có tiền sử hen suyễn, chàm, viêm da dị ứng, nổi mày đay hay khám nội soi mũi thấy niêm mạc mũi nhợt màu, phù nề, nước mũi trong cũng là những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng.

CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất là tránh tiếp xúc và hít phải chất gây dị ứng bằng cách bản thân cần có chế độ sinh hoạt phù hợp. Ví dụ: sử dụng máy lạnh thay vì để cửa sổ mở, việc làm này sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với phấn hoa, khói hoặc bụi.

Hoặc cẩn thận khi thay đổi thời tiết, bạn nên điều tiết độ ẩm, ấm, đề phòng viêm đường hô hấp và chú ý giữ vệ sinh mũi, điều trị viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý để rửa mũi.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thuốc chống dị ứng để điều trị triệu chứng.

Siro Bostanex của Boston Pharma với thành phần Desloratadin 0.5 mg/ml là dược chất kháng Histamin H1 thế hệ thứ 2 giúp giảm nhanh các triệu chứng dị ứng mà không gây buồn ngủ. Sản phẩm hiện có 3 quy cách tiện lợi: Hộp 1 chai 30 ml, 60 ml và 120 ml, dạng siro thơm ngọt, dễ uống phù hợp với trẻ nhỏ.

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Ý kiến bạn đọc
19001910