BÍ QUYẾT BẢO VỆ XƯƠNG CHẮC KHỎE CHO CẢ GIA ĐÌNH

KHỎE MỖI NGÀY • Thứ ba, 29/08/2023 - 16:14 (GMT+7)

Theo Viện viêm khớp và các bệnh về Cơ xương và Da, xương không chỉ giúp bạn di chuyển và đứng thẳng mà còn giúp bảo vệ các cơ quan khác của bạn và cung cấp các khoáng chất quan trọng như canxi và phốt pho khi cơ thể cần chúng cho các mục đích sử dụng khác.

Angel Planells, RDN, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng có trụ sở tại Seattle, cho biết: “Những gì chúng ta ăn và các hoạt động chúng ta làm trong suốt nhiều năm ảnh hưởng đến sức khỏe của xương”.

Để xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, hãy nhớ đưa những thực phẩm đã được chuyên gia dinh dưỡng gợi ý vào chế độ ăn uống của bạn.

1. Thực phẩm từ sữa có thể là một nguồn canxi tuyệt vời để tạo xương

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và pho mát luôn xuất hiện trong các cuộc trò chuyện về sức khỏe của xương là có lý do: Chúng chứa nhiều canxi, chất dinh dưỡng chính góp phần tạo nên sức mạnh và cấu trúc của xương. Theo ước tính dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cả 1 cốc sữa không béo và 1 cốc sữa chua Hy Lạp không béo đều là những nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

2. Các loại hạt cung cấp magie và phốt pho giúp xương chắc khỏe

Các loại hạt có chứa một số canxi, nhưng chúng cũng cung cấp hai chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe của xương: magiê và phốt pho. Ngoài ra magie giúp bạn hấp thụ và giữ lại canxi trong xương.

3. Các loại rau họ cải cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp củng cố xương

Các loại rau họ cải bao gồm rau arugula, rau củ cải, cải xoăn, bắp cải và bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin K và nguồn canxi tuyệt vời.

4. Chất béo từ cá cung cấp vitamin D, chất dinh dưỡng cần thiết cho xương khỏe mạnh

Vitamin D còn được gọi là vitamin “ánh nắng”, vitamin D hòa tan trong chất béo và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và tái tạo xương. Mặc dù chế độ ăn uống đơn thuần có thể sẽ không cung cấp đủ vitamin D cho bạn, nhưng các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá hồi vân sẽ cung cấp một số loại vitamin này.

5. Nước ép tăng cường và ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều canxi giúp tăng cường xương

Nếu cơ thể bạn không dung nạp được sữa, bạn có thể sử dụng thực phẩm tăng cường canxi và vitamin D để bổ sung. Các loại thực phẩm tăng cường như ngũ cốc và nước trái cây thậm chí có thể cung cấp lượng canxi cao hơn các loại rau lá xanh như cải xoăn.

6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bên cạnh nguồn thực phẩm từ tự nhiên, bạn cũng có thể bổ sung calci từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe như viên sủi bổ sung vitamin CALCIUM BOSTON 500 MG.

CALCIUM BOSTON 500 MG của Boston Pharma là thực phẩm bổ vệ sức khỏe giúp:

- Phòng ngừa và điều trị tình trạng thiếu calci, cung cấp calci để phòng ngừa và điều trị loãng xương do nhiều nguồn gốc khác nhau.

- Phòng ngừa tình trạng giảm sự khoáng hóa xương ở giai đoạn tiền và hậu mãn kinh.

- Điều trị hỗ trợ trong còi xương và nhuyễn xương.

Mỗi viên nén sủi bọt Calcium Boston 500 mg có chứa: Calci gluconolactat 2940 mg và Calci carbonat 300 mg.

CALCIUM BOSTON 500 MG của Boston Pharma phù hợp với phụ nữ có thai và cho con bú bị thiếu calci, trẻ trong giai đoạn tăng trưởng cần bổ sung calci, loãng xương ở người mãn kinh, lớn tuổi, điều trị bằng corticoid, cắt dạ dày hoặc bất động lâu.

CALCIUM BOSTON 500 MG được dùng bằng đường uống. Chỉ cần pha viên nén sủi bọt vào một ly nước 300 ml và chờ đến khi tan hoàn toàn.

Đối với người lớn và trẻ em trên 10 tuổi có thể dùng 2 viên mỗi ngày. Đối với trẻ từ 6 đến 10 tuổi 1 viên mỗi ngày giúp bổ sung đầy đủ lượng calci cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ. Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nguồn: www.everydayhealth.com

 

Ý kiến bạn đọc
19001910