LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH VÀ SỨC ĐỀ KHÁNG?

KHỎE MỖI NGÀY • Thứ năm, 24/11/2022 - 16:17 (GMT+7)

Chúng ta nghe rất nhiều lời khuyên về việc tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ sức khỏe nhưng thường lãng quên do công việc bận rộn. Tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể phòng ngừa được các bệnh lý khác nhau. Hãy bỏ túi những chia sẻ hữu ích từ Boston Pharma:

1. Tăng cường vận động, kiểm soát cân nặng:

- Kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý BMI (chỉ số cơ thể) từ 18.5 < BMI < 22.9 để bảo đảm có cân nặng khỏe mạnh so với chiều cao.

- Tập thể dục, thể thao thường xuyên để điều hòa cơ thể, giảm thiểu căng thẳng.

2. Ngủ đủ giấc:

- Không thức khuya, cần ngủ đủ giấc vì thiếu ngủ hay mất ngủ có thể suy giảm hệ thống miễn dịch hiện có của cơ thể.

3. Không sử dụng thuốc lá, rượu bia hay thức uống có cồn:

- Thuốc lá, rượu bia, thức uống có cồn nếu dùng trong thời gian dài làm suy giảm hệ miễn dịch. Đặc biệt, người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

4. Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

- Thực hiện chế độ dinh dưỡng cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết như: Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo, hạn chế ăn chất béo bão hòa, nhiều cholesterol, ăn nhiều trái cây, rau củ quả.

5. Bổ sung Vitamin và khoáng chất thiết yếu:

- TOCOMAX PLUS là sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.


TOCOMAX PLUS - Bổ sung Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng
 

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, để bảo vệ sức khỏe thì tăng cường hệ miễn dịch cũng như tăng cường sức đề kháng là điều vô cùng thiết yếu bởi hệ thống miễn dịch bị suy yếu thì các tác nhân gây bệnh sẽ tấn công và việc điều trị cũng trở nên khó hơn.

Từ những chia sẻ hữu ích của Boston Pharma, chúng ta hãy thực hiện ngay hôm nay để hệ thống miễn dịch được duy trì liên tục giúp chúng ta luôn khỏe mạnh.

Ý kiến bạn đọc
19001910