Bisoboston 5

Bisoboston 5

201912-0040 • 4572 Lượt xem • Hộp 5 vỉ x 10 viên nén bao phim
THÀNH PHẦN CÔNG THỨC THUỐC

Mỗi viên nén bao phim Bisoboston 5 có chứa:

Thành phần hoạt chất chính:

Bisoprolol fumarat  5 mg

Hạ huyết áp, trị suy tim.

Bisoboston 5 được chỉ định trong điều trị tăng huyết áp và đau thắt ngực.

Suy tim mạn tính ổn định, từ vừa đến nặng, kèm giảm chức năng tâm thu thất trái sử dụng cùng với các thuốc ức chế enzym chuyển, lợi tiểu, và có thể với glycosid trợ tim (chỉ định này do thầy thuốc chuyên khoa).

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Cách dùng: BISOBOSTON 5 được dùng bằng đường uống, sự hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nên dùng thuốc vào buổi sáng.

Liều lượng: 

Người lớn: Liều khởi đầu thường dùng là 2,5 - 5 mg/lần x 1 lần/ngày. Nếu liều 5 mg tác dụng không hiệu quả, có thể tăng liều lên 10 mg/lần x 1 lần/ngày. Liều dùng tối đa là 20 mg/lần x 1 lần/ngày. Đối với người suy tim mạn tính ổn định bằng bisoprolol bắt đầu với liều 1,25 mg/lần/ngày, nếu dung nạp, sau 1 tuần tăng lên gấp đôi. Sử dụng 1 tuần với liều 2,5 mg/lần/ngày, nếu dung nạp tốt tăng lên 3,75 mg/lần/ngày. Sử dụng 1 tuần với liều 3,75 mg, nếu dung nạp tốt tăng lên 5 mg/lần/ngày. Liều 5 mg/lần/ngày được sử dụng trong 4 tuần nếu dung nạp tốt được tăng lên 7,5 mg/lần/ngày cũng trong 4 tuần nếu dung nạp tốt tăng lên 10 mg/lần/ngày và liều 10 mg/lần/ngày là liều điều trị duy trì.

Đối với bệnh nhân suy gan và suy thận nặng nên bắt đầu với liều 2,5 mg/ngày và hiệu chỉnh liều cẩn thận. Liều tối đa 10 mg khuyên dùng cho bệnh nhân suy gan nặng và suy thận (độ thanh thai creatinin ít hơn 20 mL/phút)

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với bisoprolol hay với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bisoprolol chống chỉ định ở bệnh nhân có sốc do tim, suy tim cấp, suy tim chưa kiểm soát được bằng điều trị nền, suy tim độ III nặng hoặc độ IV, block nhĩ - thất độ hai hoặc ba, và nhịp tim chậm xoang (dưới 60 /phút trước khi điều trị), bệnh nút xoang, hen nặng hoặc bệnh phổi - phế quản mạn tính tắc nghẽn nặng.

Hội chứng Raynaud nặng, u tủy thượng thận khi chưa được điều trị.

 

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG

Đã có báo cáo về trường hợp đau thắt ngực trầm trọng hơn và xuất hiện nhồi máu cơ tim và loạn nhịp tim tâm thất ở bệnh nhân đau thắt ngực sau khi ngưng dùng thuốc chẹn beta đột ngột. Do đó, không được ngưng thuốc đột ngột mà phải ngừng thuốc từ từ trong vòng 7-14 ngày.

Dùng bisoprolol thận trọng cho bệnh nhân co thắt phế quản không đáp ứng hoặc không dung nạp với các thuốc điều trị chống tăng huyết áp khác. 

Dùng thận trọng cho bệnh nhân đái tháo đường do các thuốc chẹn beta có thể che lấp các dấu hiệu hạ đường huyết, nhất là chứng nhịp tim nhanh. 

Dùng thuốc thận trọng cho bệnh nhân suy tim, đau ngực Prinzmetal, blốc nhĩ thất độ 1, bệnh nhân suy thận hoặc suy gan, bệnh nhân cao tuổi.

Bisoprolol có thể che lấp một số dấu hiệu tăng năng tuyến giáp, việc ngừng dùng thuốc đột ngột có thể làm nặng thêm triệu chứng cường giáp thậm chí bão giáp. 

Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân suy gan, suy thận, phụ nữ có thai và cho con bú.

HẠN DÙNG

36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

Hộp 5 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Ý kiến bạn đọc

sản phẩm cùng nhóm

VASEBOS 80
Hộp 2 vỉ x 14 viên nén bao phim.
Liên hệ
Enaboston 20 Plus
Hộp 2 vỉ x 10 viên nén
Liên hệ
Bosagas 80
Hộp 3 vỉ x 10 viên nén
Liên hệ
Bosagas 40
Hộp 3 vỉ x 10 viên nén
Liên hệ
Irbetan 300
Hộp 5 vỉ x 10 viên nén dài bao phim
Liên hệ
Irbetan 150
Hộp 5 vỉ x 14 viên nén bao phim
Liên hệ
Losartan Boston 50
Hộp 4 vỉ x 15 viên nén bao phim
Liên hệ
Amloboston 5
Hộp 5 vỉ × 10 viên nang cứng.
Liên hệ
19001910