BOSTON PHARMA ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TUÂN THỦ CÁC HƯỚNG DẪN VÀ NGUYÊN TẮC THỰC HÀNH SẢN XUẤT TỐT CỦA CHÂU ÂU (EU GMP)

Hoạt động của Boston • Thứ hai, 18/09/2023 - 14:15 (GMT+7)

Từ tháng 09/2022, nhà máy sản xuất dược phẩm Boston Pharma tại Bình Dương đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn EU GMP (European Union - Good Manufacturing Practice) từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Bồ Đào Nha.

EU GMP là bộ nguyên tắc, hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn Châu Âu được ban hành và áp dụng cho các nhà máy sản xuất dược phẩm, nhằm bảo đảm thuốc được sản xuất và kiểm tra một cách nhất quán theo các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng và yêu cầu của giấy đăng ký lưu hành thuốc. Đây là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu mà mọi doanh nghiệp Dược Việt Nam đều phấn đấu hướng đến và việc Boston Pharma đạt được chứng nhận này cho thấy doanh nghiệp luôn chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm.


Các chuyên gia kiểm tra vận hành hệ thống máy pha chế.


Các chuyên gia đánh giá hệ thống HVAC.

Trước nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, ngành dược phẩm vẫn được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong dài hạn. Trong bối cảnh đó, các thuốc được sản xuất từ nhà máy EU GMP như của Boston Pharma sẽ là lựa chọn tốt để thay thế cho các thuốc biệt dược gốc và thuốc generic ngoại nhập vì giá thành thấp hơn trong khi vẫn cho hiệu quả điều trị tương đương.


Chuyên gia trực tiếp đào tạo kiến thức chuyên sâu về tiêu chuẩn nhà máy EU GMP.

Để triển khai được nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn EU GMP như hiện nay, Boston Pharma đã nỗ lực đầu tư trên nhiều phương diện như thiết kế và xây dựng nhà xưởng, dây chuyền sản xuất với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ; đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo liên tục để đáp ứng yêu cầu sản xuất theo các hướng dẫn và nguyên tắc EU GMP; …


Ban lãnh đạo đại diện Boston Pharma tham dự cuộc họp báo cáo tổng kết.

Trước đòi hỏi về chất lượng ngày một cao hơn trong lĩnh vực y tế, Boston Pharma đã không ngừng nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khỏe của người dân, với danh mục sản xuất đa dạng bao gồm nhiều thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.

Chứng nhận EU GMP là một lời khẳng định cho vị thế của Boston Pharma trong ngành Dược và bảo chứng cho chất lượng sản phẩm của Boston Pharma. Trong đó, có thể kể đến nhiều sản phẩm không kê đơn như Paralmax Extra, Tocomax Plus, Bosmaton Plus, Bozypaine, Ivy Boston, Bostine gold, Creatin Boston, Hepotec, Vitar-Junior, … rất được tin dùng bởi vì tính hiệu quả, an toàn mà giá bán lại ổn định xuyên suốt.

Hiểu rõ thị trường dược phẩm Việt Nam, việc đưa vào vận hành nhà máy đạt tiêu chuẩn EU GMP là cơ sở để Boston Pharma mở rộng hoạt động cung ứng thuốc cả trong và ngoài nước, hướng đến mục tiêu chung vì lợi ích và sức khỏe của người sử dụng.

Ý kiến bạn đọc
19001910