- Trang chủ
- Về chúng tôi
- Nhà máy
- Sản phẩmSản phẩm
- Đối tác
- Tin tứcTin tứcKHỎE MỖI NGÀYHOẠT ĐỘNG CỦA BOSTON
- Tuyển dụngTuyển dụngChính sách nhân sựCơ hội việc làm
- Liên hệ
Đại dịch cúm do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có vaccin để phòng ngừa chủng 2019-nCoV nguy hiểm trên. Các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thể nghiên cứu và sản xuất ra vaccin ngừa 2019-nCoV, nhưng cũng không thể chắc rằng có thể có vaccine kịp thời trong thời gian diễn ra dịch bệnh này hay không? Do đó, ưu tiên hàng đầu chính là việc nghiên cứu và sử dụng các biện pháp dự phòng cúm.
THÀNH PHẦN HOẠT CHẤT CÓ TRONG TINH DẦU TRÀM
Tinh dầu tràm có mùi thơm mát và hơi cay, được chiết xuất từ lá tươi của cây tràm gió (còn gọi là tràm đồi). Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng và tuổi cây mà thành phần và hàm lượng của các hoạt chất trong tinh dầu sẽ khác nhau. Thành phần chính chiếm hàm lượng lớn nhất là eucalyptol (14-65%) – đây cũng là thành phần chính có trong tinh dầu khuynh diệp, tiếp đó là các hợp chất terpinen-4-ol, a-pinene và a-terpineol.
CÁC ĐẶC TÍNH QUAN TRỌNG CỦA TINH DẦU TRÀM
KHÁNG VIRUS
Eucalyptol và terpinen-4-ol là hai hoạt chất chính giúp tinh dầu tràm có tác dụng đáng kể chống virus cúm thông qua việc ức chế virus cúm tăng trưởng trong các tế bào MDCK (là dòng tế bào thích hợp nhất để phân lập virus cúm trên người) bằng cách can thiệp vào quá trình giải phóng acid, dẫn đến virus không thể cởi bỏ vỏ capsid để xâm nhập vào tế bào vật chủ. Do đó, sử dụng tinh dầu tràm rất tốt cho việc phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, cảm cúm do virus gây ra.
KHÁNG KHUẨN
Tất cả các thành phần trong tinh dầu eucalyptol (14-65%), tiếp đó là các hợp chất terpinen-4-ol, a-pinene và a-terpineol đều có hoạt tính kháng khuẩn tương đối mạnh, điều này đã tạo nên tác dụng hiệp đồng kháng khuẩn mạnh mẽ của tinh dầu tràm, đồng thời, sự kết hợp của các thành phần này giúp làm giảm độc tính của tinh dầu tràm so với khi sử dụng riêng lẻ từng thành phần với hàm lượng cao hơn.
KHÁNG NẤM
Với các thành phần kể trên, tinh dầu tràm có khả năng kháng nấm, có tác dụng trong các bệnh nấm da, nấm niêm mạc, và hơn nữa, nó cũng có tác dụng đáng kể trong trị tóc ngứa, gàu do nấm gây ra.
KHÁNG VIÊM
Nhiều nghiên cứu gần đây hiện đang ủng hộ bằng chứng cho thấy khả năng chống viêm của tinh dầu tràm. Giáo sư Finlay-Jones kết luận rằng: “Dầu tràm nguyên chất có thể dùng để điều trị viêm da do côn trùng cắn hoặc dị ứng từ đồ trang sức. Dầu tràm cũng giúp xoa dịu làn da mẫn cảm với các thành phần thực vật hoặc các chất kích thích khác” .
CÔNG DỤNG CỦA CÁC CHẾ PHẨM TỪ TINH DẦU TRÀM
CÁC SẢN PHẨM CÓ CHỨA TINH DẦU GIÚP GIỮ ẤM VÀ SÁT TRÙNG CỔ HỌNG
Giảm giá 25%, FREESHIP tại https://bostonpharma.com.vn/vn/keo-ngam-eucatol-1581043327.html