CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19 TRƯỚC THỀM TẾT NGUYÊN ĐÁN

Hoạt động của Boston • Thứ năm, 29/12/2022 - 10:42 (GMT+7)

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 thế giới vẫn đang trong giai đoạn diễn tiến, những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch bệnh có nguy cơ gia tăng trở lại. Tại Việt Nam số ca nhiễm trong nước vẫn còn xuất hiện nhiều nơi.

Ngày 28/12/2022, theo Bộ Y tế cho biết số ca mắc Covid - 19 trong nước ghi nhận là 132 ca. Tuy tỷ lệ trở bệnh nặng, tử vong đã giảm nhiều so với giai đoạn trước nhưng không thể chủ quan trong công tác phòng ngừa. Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào khi các chủng của virus SARS - CoV-2 biến thể khôn lường. Hầu hết người mắc phải virus này sẽ gặp những vấn đề về hô hấp từ nhẹ với các biểu hiện như sốt, ho, buồn nôn, khó thở, …

Chúng ta cần phòng ngừa bệnh dịch đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán  gần kề. Tập trung đông người là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm lây lan. Hãy giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi giao tiếp, đeo khẩu trang khi đến những nơi có không gian kín, những nơi đông người, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc sát khuẩn bằng cồn, che miệng khi ho, hắt hơi. Khi có những triệu chứng thì test nhanh Covid - 19, tự cách ly và chữa trị cho đến khi bình phục.

Ngày 17/02/2022, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành thuốc Molravir 400 dùng để điều trị Covid-19 tại nhà, sản phẩm do Boston Pharma sản xuất với thành phần Molnupiravir hàm lượng 400mg có ưu điểm:

  • Viên nang cứng có màu (tránh ánh sáng bảo vệ thuốc).
  • Bao bì vỉ nhôm - nhôm ở cả 2 mặt trước sau: chống lại tác nhân môi trường (ánh sáng, độ ẩm).
muaravir_1

Molravir 400 – Hình ảnh sản phẩm

Thuốc dạng viên, dùng để uống, có thể sử dụng khẩn cấp để điều trị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình ở người lớn. Là thuốc đặc trị virus cho nên Bộ Y tế quy định chỉ được phép uống Molnupiravir 800mg mỗi 12 giờ trong vòng 5 ngày, khi sử dụng thuốc đủ 5 ngày liên tiếp thì nên ngưng thuốc vì lúc này phần lớn virus đã được tiêu diệt, đồng thời cơ thể cũng đã tạo ra được các kháng thể để tiêu diệt hoàn toàn lượng virus còn lại.

Hiện nay, dây chuyền sản xuất Molravir 400 được Boston Pharma sản xuất mỗi ngày 2 triệu viên. Sản phẩm được phân phối với giá thành hợp lý, giúp người dân tiếp cận thuốc dễ dàng.

Việc tái nhiễm COVID-19 trong thời gian gần (trong vòng 60 ngày) là rất hiếm và việc sử dụng Molnupiravir trong lần tái nhiễm tiếp theo là hoàn toàn có thể. Molnupiravir là hoạt chất có tác dụng ngăn chặn sự tái tạo của virus SARS - CoV-2 giúp hỗ trợ điều trị F0 tại nhà. Thuốc có tác dụng giảm tải lượng virus khi sử dụng ở giai đoạn đầu mắc bệnh, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong.

Trước thềm xuân về, hãy bảo vệ sức khỏe và cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc
19001910