Boston Pharma chung tay tiếp sức đội ngũ Bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Hoạt động của boston • Thứ tư, 06/05/2020 - 08:49 (GMT+7)

Trước tình hình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 lan rộng, để tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM, Công ty Dược phẩm Boston đã trao tặng 1.700 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị giá 80 triệu đồng.

Đất nước đang ở trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 mà đội ngũ y bác sĩ chính là lực lượng tiên phong trực tiếp chiến đấu với virus, đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Để giúp các y, bác sĩ luôn đảm bảo sức khỏe, sẵn sàng đương đầu với khó khăn trên tuyến đầu chống dịch, Công ty Dược phẩm Boston (Boston Pharma) đã trao tặng 1.700 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho cho Hội Y học TP.HCM để tiếp sức cùng các chiến sĩ áo trắng.

Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Y học TPHCM trân trọng gửi lời cảm ơn đến Boston Pharma. Đây là những món quà mang ý nghĩa tinh thần lớn để các nhân viên y tế thấy rằng luôn có một hậu phương vững chắc trong cuộc chiến chống COVID-19.


PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Y học TPHCM (thứ 3 từ phải qua) và GS.TS.BS Nguyễn Sào Trung (thứ 2 từ phải sang), PGS.TS.BS Nguyễn Thy Khuê (ngoài cùng bên trái) và 2 Phó Chủ tịch Hội Y học là BS Huỳnh Liên Đoàn và BS Huỳnh Anh Lan trao thư cảm ơn cho Boston Pharma

Sau khi tiếp nhận các sản phẩm từ Boston Pharma, Hội Y học TPHCM đã chuyển cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) để phân phối các sản phẩm cho các đơn vị phòng chống, điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đại diện Boston Pharma cũng bày tỏ lòng cảm phục khi những hình ảnh các các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch được lan tỏa với bộ quần áo phòng hộ phải mặc mỗi ngày, mặt hằn vết khẩu trang, thậm chí không dám đi vệ sinh suốt ca trực. Chính những điều này thúc đẩy Boston Pharma phải làm điều gì đó góp sức nhỏ cùng đất nước, tiếp thêm sức mạnh tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho chính những y bác sĩ quên mình chống dịch COVID-19.


Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (bìa phải) tiếp nhận 1.700 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Boston Pharma

Cùng với Hà Nội, TP.HCM đã và đang làm rất tốt công tác phòng ngừa, điều trị cho cộng đồng và người bệnh COVID-19. Trong 3 tháng qua, thành phố đã huy động lực lượng nhân viên y tế trực chiến và dồn sức cứu chữa tận tình, hiệu quả cho các ca nhiễm bệnh.

Tính đến ngày 05/05/2020, Việt Nam đã có 221 trong tổng số 271 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và ra viện. Trong số ca còn đang điều trị, 11 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Nguồn: Alobacsi

Ý kiến bạn đọc
19001910