BOSPHAGEL B - DẠ DÀY KHỎE - NHẸ NỖI LO

Hoạt động của Boston • Thứ năm, 23/06/2022 - 13:07 (GMT+7)

Tỷ lệ người dân Việt Nam mắc bệnh lý dạ dày đang ngày một gia tăng, chiếm 7% dân số trên toàn thế giới và có khoảng 70% dân số nước ta có nguy cơ gặp phải bệnh lý dạ dày.

Đau dạ dày do dư acid dịch vị đang phổ biến tại nước ta. Do thói quen sinh hoạt hằng ngày của người Việt Nam như sự phát triển của thức ăn nhanh hay cuộc sống bận rộn, nhiều người dân thường xuyên bỏ bữa, ăn uống thiếu khoa học, áp lực công việc, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc, căng thẳng thần kinh, lạm dụng rượu bia,... khiến sự điều tiết acid dạ dày bị mất cân bằng, gây ra dư thừa.

Tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày, thậm chí có thể gây ung thư dạ dày.

Sản phẩm BOSPHAGEL B với thành phần gel nhôm phosphat
Sản phẩm BOSPHAGEL B với thành phần gel nhôm phosphat

Để duy trì bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh, ngoài việc thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học, các chất kháng acid vô cơ như calci carbonat, nhôm phosphat hay các hydroxyd của nhôm và magie cũng được dùng để điều trị triệu chứng.

Thấu hiểu nhu cầu sức khỏe của người dân Việt Nam, PGS.TS. Lê Minh Trí (Phó Trưởng khoa Dược - Đại học Y Dược TP.HCM) cùng các thầy cô cộng sự với bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao đã nghiên cứu và điều chế thành công hỗn dịch gel với tên thương mại BOSPHAGEL B đạt kiểm định tiêu chuẩn chất lượng theo BP 2015 giải quyết được vấn đề cấp thiết hiện nay: thay thế nguyên liệu và thành phẩm ngoại nhập có giá thành cao cũng như dễ nhiễm khuẩn do phải vận chuyển lâu ngày.

BOSPHAGEL B là dự án được ông nghiên cứu và mong muốn triển khai thành phẩm trong nhiều năm qua tại nhà máy BOSTON PHARMA. Mỗi gói hỗn dịch Bosphagel B giúp điều trị cơn đau, bỏng rát và tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày, thực quản.

Nguyên liệu sử dụng là nhôm phosphat 20% đã được điều chế xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, theo dõi độ ổn định trong điều kiện thử nghiệm đạt ổn định, được khảo sát trong điều kiện bảo quản dài hạn, già hóa cấp tốc và hiệu suất 95% đạt tiêu chuẩn BP 2015. Thành phẩm hỗn dịch gel đã được Cục Quản Lý Dược, Bộ Y tế cấp giấy phép số đăng ký VD-31604-19 cấp ngày 27/2/2019.

Boston Pharma đã đồng hành hỗ trợ và giúp dự án hoàn thiện, mang đến sản phẩm chất lượng và chi phí hợp lý cho người tiêu dùng. Sau hơn 2 năm cho ra thị trường, sản phẩm BOSPHAGEL B đã đạt thành công đầy ấn tượng và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nguồn tham khảo: Y học TP.HCM

Ý kiến bạn đọc
19001910